วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

อาหารประจำภาคใต้

แกงไตปลา


แกงไตปลา   เป็นอาหารยอดนิยม มีรสจัดจ้านรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
พร้อมผักเครื่องเคียง แกงไตปลา 1 ถ้วยจะมีวิตมิน โปรตีน แคลเซียมและฟอสฟอรัส
                                                                       ข้าวยำ

ข้าวยำ คืการนำผ้ลักสดสมุนไพรไทย เช่น ตะไคร้ใบมะกรูด
ถั่วฝ้ฃักยาวมาหั่นให้ละเอียด รวมทั้งเนื่อส้มโอ มะพร้าวคั่วและกุ้งแห้งป่นมาคลุเค้า
กับข้สวสวย ราดด้วยน้ำบูดูซึ่งได้ได้ปรุงแต่งรสชาติแล้ว

ข้าวยำคลุก


ไก่กอแหละ



ปลากระบอกต้มส้ม



แกงส้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น